Sự Xuất Hiện Của Đại Siêu Thị AEON MAIL

Báo chí dạo gần đây đưa tin rằng Aeon Mall của tập đoàn Nhật Bản sẽ mở thêm một trung tâm thương mại ở Hà Đông, sẽ đưa vào sử dụng vào năm 2019.
Điều này là tín hiệu rất đáng mừng đối với các khu đô thị đang và đã hình thành như The Pride Hải Phát, Nam Cường, Dương Nội và đặc biệt là dự án FLC Premier park Đại Mỗ với thời điểm bàn giao muộn nhất là 30/3/2018. 
Cư dân sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ khu trung tâm thương mại này, khi đã xong xuôi đường xá, còn có các tiện ích đẳng cấp như vậy FLC Premier Park hứa hẹn sẽ là địa điểm đáng sống nhất khu vực Nam Từ Liêm giao Hà Đông này.
Theo tờ báo VietTimes -- Aeon Mall đã quyết định mở Trung tâm Mua sắm thứ 2 tại khu vực quận Hà Đông, Hà Nội với quy mô khoảng 95.000m2, dự kiến khai trương vào năm 2019.

Aeon Mall Hà Đông
UBND TP. Hà Nội đã ký biên bản ghi nhớ với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Aeon Mall Việt Nam về việc hợp tác phát triển môi trường thương mại thành phố Hà Nội và thúc đẩy phát triển Dự án Trung tâm mua sắm Aeon Mall Hà Đông.

Vị trí cụ thể Aeon Mall Hà Đông

Theo đó, Aeon Mall đã quyết định mở Trung tâm Mua sắm thứ 2 tại khu vực Quận Hà Đông (Hà Nội) với quy mô khoảng 95.000m2, dự kiến khai trương vào năm 2019.
Đây là Trung tâm mua sắm thứ 5 của Aeonmall tại Việt Nam với kỳ vọng tập trung vào các sản phẩm có chất lượng của Nhật Bản vốn được nhiều người dân Việt ưa thích.
Trước đó, ở khu vực phía Bắc vào cuối năm 2015 Aeon Mall đã khai trương trung tâm mua sắm đầu tiên tại quận Long Biên, Hà Nội.
Ngoài ra, cũng có thông tin Aeon Mall sẽ đầu tư 200 triệu USD để xây dựng dự án Aeon Mall tại khu công nghiệp Nam Thăng Long. Tuy nhiên, trao đổi với báo chí, đại diện nhà đầu tư bác bỏ đồn đoán này, nhưng cho biết khu công nghiệp Nam Thăng Long chỉ là một trong những địa điểm khảo sát.
Tới thời điểm hiện tại, Aeon Mall chưa đưa ra bất cứ thông tin gì về địa điểm chính xác sẽ xây dựng dự án Trung tâm thương mại tạ Hà Đông mà chỉ cho biết xung quanh khu vực dự án có nhiều dự án phát triển nhà ở như chung cư cao tầng, biệt thự đang triển khai và là nơi có thể kỳ vòng tăng dân số trong tương lai.
Tuy nhiên, theo thông tin từ Diễn đàn Doanh nghiệp, Aeon Mall đã thương thảo với chủ đầu tư một dự án khu đô thị quận Hà Đông trong một thời gian dài trước khi ký biên bản ghi nhớ với Hà Nội.
Khu đô thị này nằm ở phía Bắc quận Hà Đông, trong đó, theo quy hoạch sẽ dành 3ha để phát triển một trung tâm thương mại và đây cũng là quy mô phù hợp để phát triển một trung tâm mua sắm tầm cỡ như Aeon Mall. Bao quanh khu đô thị này còn có hàng loạt các dự án nhà ở như khu đô thị Dương Nội, khu đô thị Văn Khê, khu đô thị An Hưng, Tổ hợp The PrideSự xuất hiện của
 Aeon Mall Hà Đông sẽ là liều thuốc kích thích các dự án hạ tầng và khu đô thị ở khu vực xung quanh đẩy nhanh tiến độ triển khai. Chẳng hạn, đường Ngô Thì Nhậm kéo dài chạy qua khu đô thị Dương Nội đếnAeon Mall sắp thông xe, một số khu đô thị trước đây triển khai đủng đỉnh thì cũng đã có tín hiệu triển khai tích cực hơn.